Home Acaser Family   กิติยาภรณ์ สินศุภเศวต  จิรา แก้วประดับ เสวลักษณ์ วิจิตรโสภา อรุนันต์ หีมชูด   สุะรเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช 
*ถ่ายทอดความรู้ภายในกลุ่มงานฯ*
 
  หัวข้อ วิทยากร
การพัฒนาตนและพัฒนางานสู่ชำนาญการพิเศษด้วย R2R หัวหน้าฝ่ายฯ
ระบบคุณภาพในงานบริการวิชาการ กรณีศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ หัวหน้าฝ่ายฯ
เทคนิคการจัดอบรม นางสาวนิษฐกานต์ คชรัตน์
การเขียนหนังสือราชการ คุณอรุนันต์ หีมชูด
การรักษาความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเบื้องต้น คุณสุระเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช
การพัฒนาตนเองโดยทำผลงานทางวิชาการ หัวหน้ากลุ่มงานฯ
แนะนำคู่มือบริการวิชาการ หัวหน้ากลุ่มงานฯ
แนะนำคู่มือการใช้งานโปรแกรม KPIs
การทำ 5 ส. ใน Server คุณสุระเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช
ระเบียบ และสวัสดิการ คุณจิรา แก้วประดับ
สิทธิประโยชน์ประกันสังคม
วิธีลดหน้าท้องให้ได้ผล คุณสรวิศ ขาวเรือง
การบริการที่มีประสิทธิภาพ คุณอรุนันต์ หีมชูด
Training System คุณกนกรัตน์ ไชยวงศ์
วัฒนธรรมองค์กร ( Core Culture ) หัวหน้ากลุ่มงานฯ
การเบิกจ่ายเงิน
ระเบียบการเงิน-การฝึกอบรม
การเงิน-บัญชี-ฝ่ายฯ
คุณเสาวลักษณ์ วิจิตรโสภา
ระเบียบมหาวิทยาลัย คุณเสาวลักษณ์ วิจิตรโสภา
ระเบียบกระทรวงการคลัง
เคล็ดลับในการทำงาน คุณอรุนันต์ หีมชูด
กินผักผลไม้อย่างไร ให้ปลอดโรค คุณจิรา แก้วประดับ
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน
พื้นที่เพื่อการเผยแพร่ แบ่งปัน แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ของชาว ม.อ.
ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 16-22 ตุลาคม 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

Tue, 17 Oct 2017 15:36:10 +0700

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ) การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับหน้าที่การงาน เช่น ไปดูงานหรือเจรจา เป็นต้น และไปแล้วได้ผลดี การเงิน การเงินคล่องตัวดี ทั้งรับและจ่าย ทั้งนี้ เนื่องจากหนี้เก่าและการเจ็บป่วย ความรัก คนรักเป็นคนเจ้าอารมณ์และหึงหวงเกินเหตุ ทำให้ท่านเบื่อ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน จะต้องอุดหรือถอน  ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. ) การงาน การงานมีอุปสรรค และอาจมีคดีความเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การเงิน การเงินคล่องตัวขึ้นจะได้เงินก้อนจากการขายทรัพย์สิน เช่น ที่ดินหรือรถยนต์ ความรัก ความรักขัดข้องแล...

ยูชอนมิน

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง

จงตั้งมั่นในการตัดสินใจของท่าน แต่...

Tue, 17 Oct 2017 14:25:55 +0700

ข้อคิดในการไปให้ถึงจุดหมาย เป็นของ Tom Robbins ที่บอกไว้น่าทำตามว่า "จงตั้งมั่นในการตัดสินใจของท่าน แต่คงความยืดหยุ่นในการดำเนินการ" ใช้ได้ทุกงานจริงๆ

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ

ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก

Tue, 17 Oct 2017 08:37:46 +0700

  วันนี้การเดินทางในกรุงเทพฯค่อนข้างยากลำบากในบริเวณที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า ส่วนบริเวณที่มีรถไฟฟ้าผ่านเรียบร้อยแล้วจึงมีความสะดวกในการเดินทาง แต่ก็ได้บางส่วนเท่านั้น ทำให้ต้องมีการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าเพิ่มเติม รวมทั้งการก่อสร้างถนนหนทางทุกที่ระหว่างการก่อสร้างก็มีความยากลำบากจนกว่าเส้นจะสร้างเสร็จ   ทำนองเดียวกับชีวิตคนที่อยากประสบความสำเร็จ ต้องผ่านความยากในการเรียน การพัฒนาตนเองให้มีความสามารถในการทำงานได้ดีสร้างรายได้ สร้างทรัพย์สิน สร้างครอบครัวให้มีความมั่นคง สุขสบายได้     ใครที่ไม่อดทนพยายามพัฒนาตนให้มีความสามารถผ่านความยากลำบาก ชีวิตก็ยุ่งยากลำบากตลอดไป &n...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก

เล่าเรื่อง ระบบฐานข้อมูล ภาวะการมีงานทำของบัณฑิต ม.อ. (ภาคจุดเริ่มต้น)

Mon, 16 Oct 2017 16:22:37 +0700

และแล้วพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของ ม.อ. ประจำปีการศึกษา 2559 ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคม 2560 ก็ได้เสร็จสิ้นลงไปด้วยความเรียบร้อย ก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตทุกท่านด้วยครับ ถึงแม้ว่าพิธีพระราชทานปริญญาบัตรจะจบลงแล้ว แต่ก็ยังเห็นบัณฑิตมาตามถ่ายรูปกันภายใน ม.อ. อยู่บ้างเหมือนกันครับ ก็ยังอยู่ในกระแสของการรับปริญาบัตรกันอยู่ สำหรับบุคลากรที่มีหน้าที่รับผิดชอบฝ่ายต่าง ๆ ก็ต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ รีบเร่งก็พอสมควร เนื่องจากงานพระราชทานปริญญาบัตรของ ม.อ. ประจำปีการศึกษา 2559 มีช่วงระยะให้เตรียมการค่อนข้างจำกัด ประมาณ 19 วันเท่านั้น ต่างจากหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาจะมีเวลาประมาณ 1-2 เดือนก่อนที่จะ...

LookTao

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๗ - ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๐) ของ Share.psu

Mon, 16 Oct 2017 14:13:46 +0700

สัปดาห์นี้บันทึกก็ยังน้อยนิดเพิ่มขึ้นจาก สัปดาห์ที่แล้ว เล็กน้อยแต่จำนวนการอ่านบันทึกคุณแมงปอ ถล่มทลายมากเลยคงมาจากทั่วประเทศทีเดียว ยังไงก็ฝากชาว Share ของเรามาช่วยกันเขียน อ่านบันทึกอื่นๆกันด้วยนะคะ สัปดาห์นี้ก็ไม่บอกจำนวนให้นับเอง ยังคงนับง่ายมากอยู่ค่ะ ตามไปให้กำลังใจบันทึกต่างๆได้จากตารางด้านล่างเลยนะคะ บันทึก เจ้าของ จำนวนการอ่าน อำนาจสั่งให้เป็นอะไรอยู่ที่... โดย โอ๋-อโณ 29 อย่ารอจนถึงเป้าหมายที่จะภูมิใจในตนเอง โดย โอ๋-อโณ 32 บางครั้งต้องใช้ความเข้มแข็งในการที่จะปล่อยวางมากกว่าการยึดเอาไว้ โดย โอ๋-อโ...

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ

เลียนแบบให้ได้ดี

Mon, 16 Oct 2017 07:59:23 +0700

    การเลียนแบบคือการทำให้เหมือน   การเลียนแบบให้ได้ดีเป็นการทำให้เป็นให้ได้อย่างคนที่เราอยากเป็น    อยากเป็นคนที่ก้าวหน้า มีความเจริญ ต้องดูว่าคนที่ก้าวหน้ามีความเจริญทำอะไรจึงมีความเจริญก้าวหน้า แล้วก็ทำตามทั้งการพัฒนาความรู้ความสามารถ ความประพฤติและการกระทำ     อยากเป็นหัวหน้า เป็นผู้จัดการ ต้องดูว่าผู้จัดการ หัวหน้าที่ที่ดีทำอะไร อย่างไร แล้วพัฒนาคุณสมบัติ ความสามารถ การกระทำให้ใคร ๆ เห็น ยอมรับ อยากได้ อยากให้เป็น    อยากเป็นคนดี คนมั่งมีที่ดีมีคนยอมรับนับถือ ก็ต้องเลียนแบบและทำแบบคนนั้น     อยากทำงานในตำแหน่ง องค์กรใดที...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี

จงรักษาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่น

Sun, 15 Oct 2017 17:28:35 +0700

ข้อคิดเกี่ยวกับความพอดี เตือนเอาไว้ว่า "จงรักษาสมดุลระหว่างการทำงานและการเล่น เพื่อให้ท่านมีพลังที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย" เพราะอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือแบบไหนมากน้อยเกินไปก็จะไม่เกิดผลดี

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง

ทำไมต้องเป็น

Sun, 15 Oct 2017 11:14:19 +0700

  ทำไมต้องเป็น “ดอกดาวเรือง” จากกรณีที่ทาง กระทรวงมหาดไทย ได้มีการออกประกาศเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ร่วมกันปลูกดาวเรือง หรือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง ในวันที่ 15 สิงหาคม เพื่อให้ออกดอกบานทั่วแผ่นดินทันช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งนี้จะพามาดูประวัติความเป็นมาของ “ดอกดาวเรือง” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้นำเมล็ดพันธุ์มาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อ พ.ศ.2510 พระองค์ท่านทรงโปรด เพราะสีสวยปลูกง่าย คงทน ฯลฯ ทรงโปรดให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ทดลองปลูกและขยายสายพันธุ์ เพื่อแจกจ่ายให้ประช...

โดเรม่อน

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

ความคิดสร้างสรรค์

Sun, 15 Oct 2017 08:57:43 +0700

  สร้างหมายถึงการทำให้รู้ ทำให้เกิด การที่ทำให้เกิดความรู้ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ฝึกทำ ฝึกสังเกต และทำจนได้ดีมีทักษะที่เกิดประโยชน์ที่มีคุณแก่ใคร ๆ จึงได้ค่า   สรรค์ หมายถึงมีมากมายหลายอย่างที่ต่างกัน ทำให้มีทางเลือก ไม่เกิดทางตัน คัดสรรได้ดีใช้สิ่งที่ดีกว่า คนเกิดปัญหาสร้างค่าไม่ได้ เพราะขาดความรู้ ความสามารถในการทำ และไม่มีทางเลือก จึงทำให้เกิดทางตันติดขัดไปไหนไม่ได้ ที่สำคัญเพราะติดขัดที่การคิด คิดไม่ออกเพราะคิดทางเดียว   ความจริงทุกอย่างมีทางเลือกหลากหลายเสมอ เพียงแต่ต้องฝึกคิด ฝึกมองให้เห็น ฝึกทำให้เป็น   จะเห็นความคิดสร้างสรรค์มีค่า มีประโยชน์ และสร้างได้...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์

ความสุข สิ่งที่มองไม่เห็นแต่มีอยู่จริง

Sat, 14 Oct 2017 14:30:07 +0700

พี่เมตตา คะ “ขอเรื่องราวความสุขในมุมของพี่เมตตา สักเรื่องได้มั้ยคะ น้องจะลงในสานปันสุข”  เสียงใสๆ จากน้องที่ร่วมงานกันในฐานะ คนในแวดวงสร้างสุข คนนึงส่งเสียงมาจากแดนไกล จะเอาเมื่อไหร่คะ?   คุยกันถามสารทุกข์สุกดิบสักพัก ก็วางหูไป  เท่านี้เองดิฉันก็สัมผัสได้ว่าน้องที่คุยด้วยอยู่ปลายสายก็มีความสุขแล้ว ส่วนตัวดิฉันเองก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่า ที่ได้รับความไว้วางใจว่า งานเขียนของดิฉันจะมีประโยชน์ต่อคนอื่น  จึงอาจกล่าวได้ว่า  (1) ความสุขเกิดขึ้นเมื่อเจรจางานสำเร็จ (2) ความสุขเกิดขึ้นได้เมื่อได้รับการตอบสนองความคาดหวัง  (3) ความสุขเกิดขึ้นได้จากการรู้...

เมตตา

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข

ตอนนี้อาจจะกำลังมีพายุ แต่ฝนตกตลอดไปไม่ได้หรอก

Sat, 14 Oct 2017 12:30:47 +0700

ข้อคิดวันนี้ชวนให้เราไม่กังวลมากหากมีเรื่องไม่ดีในปัจจุบัน เพราะเขาเตือนไว้ว่า "ตอนนี้อาจจะกำลังมีพายุ แต่ฝนตกตลอดไปไม่ได้หรอก" เป็นสิ่งที่จริงแท้แน่นอนเสมอเลยนะคะ

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ

สามัคคีคือพลังอาจพังได้

Sat, 14 Oct 2017 08:50:05 +0700

  สามัคคีคือการช่วยกันคิด ช่วยกันทำเสริมเติมค่ากัน รวมกัน ร่วมกันให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าแยกกันทำ ต่างคนต่างทำ ที่ทำให้มีพลังน้อยกว่า   แต่การสามัคคีที่ทำอะไรที่เหมือน ๆ กัน ทำจำนวนมาก ๆ เช่นผลิตสินค้าเดียวกัน แบบเดียวกันจำนวนมาก ๆ ปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ทำอาชีพเดียวกัน ที่ทำให้ต้องแก่งแย่งแข่งกันเอง แข่งกันขาย แข่งกันตัดราคา ก็มีแต่ทำให้พัง ทั้งเหนื่อย ทั้งเสียหาย ทั้งไม่มีค่า ไม่คุ้มค่า   สามัคคีที่มีพลัง ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ใช้ความสามารถที่แตกต่างทำสิ่งที่แตกต่างให้ดีมีค่ากว่า ให้เกิดค่าที่หลากหลาย ให้พอดีกับความต้องการ ให้ทำน้อยได้ค่ามากด้วยการเน้นคุณค่า คุณภาพ...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้

บางครั้งต้องใช้ความเข้มแข็งในการที่จะปล่อยวางมากกว่าการยึดเอาไว้

Fri, 13 Oct 2017 11:47:44 +0700

ข้อคิดวันนี้เกี่ยวกับการปล่อยวาง เขาบอกไว้ว่า "บางครั้งต้องใช้ความเข้มแข็งในการที่จะปล่อยวางมากกว่าการยึดเอาไว้" เป็นความจริงอย่างยิ่งเลย

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ

การเพิ่มค่าทำงาน

Fri, 13 Oct 2017 09:05:50 +0700

    การเพิ่มค่าการทำงานเป็นสิ่งจำเป็นในการเพิ่มค่าคน ไม่ว่าจะทำงานของตนเองและการทำงานในองค์กร เพราะถ้าหากได้ค่างานเพิ่มขึ้น ก็ได้กำไรเพิ่ม ๆ ได้ผลตอบแทนเพิ่ม     การทำงานให้มีค่าเพิ่มต้องมีการพัฒนา นอกจากความชำนาญ ยังต้องคิดถามตนเองเสมอว่า จะสามารถประหยัดเวลา ประหยัดแรงงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายต้นทุน ประหยัดวัสดุอุปกรณ์     ยิ่งสมัยนี้มีเครื่องมืออุปกรณ์ โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์สามารถช่วยจัดระบบการทำงาน เช่นอะไรที่ทำซ้ำ ๆ เช่น แบบฟอร์ม การคำนวณซ้ำ ๆ สามารถทำแบบฟอร์มทำเป็นระบบรอไว้โดยไม่ต้องทำใหม่ทั้งหมด ก็ช่วยให้ประหยัดเวลาแรงงานได้     การทำให...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน

อย่ารอจนถึงเป้าหมายที่จะภูมิใจในตนเอง

Thu, 12 Oct 2017 14:45:22 +0700

ข้อคิดในการให้กำลังใจตัวเอง เพราะเขาบอกไว้ว่า "อย่ารอจนถึงเป้าหมายที่จะภูมิใจในตนเอง จงภูมิใจในทุกย่างก้าวที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย" เพราะถ้าทำได้ก็จะเป็นกำลังใจให้ตัวเอง มีแรงไปถึงเป้าหมายได้อย่างไม่ยากเย็น

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย

การสร้างความสำเร็จ

Thu, 12 Oct 2017 08:46:59 +0700

  ความสำเร็จ ใคร ๆ ก็อยากได้ อยากมี แต่แค่อยากไม่ลงมือทำ ทำไม่ถูกจังหวะ ถูกวิธี ก็ยากประสบความสำเร็จ การทำไม่ถูกเพราะขาดความชัดเจนในเป้าหมาย วิธีและแนวทาง   ดังนั้น การสร้างความสำเร็จต้องมีความชัดเจน 1.  เป้าหมายชัดเจน คือต้องกำหนดว่าความสำเร็จที่ต้องการคืออะไร ประกอบด้วยอะไรบ้าง ความรู้ ความสามารถ ทรัพย์สิน เงินทอง อะไรเท่าไร และที่สำคัญเป้าหมายที่ชัดเจนต้องเป็นที่ทำให้อยากทำตลอดเวลา ไม่ใช่ตั้งไว้แล้วไม่ทำ ก็ไม่มีวันสำเร็จ 2.  วิธีการชัดเจน คือต้องหาทางวิธีการว่าการจะทำสู้ความสำเร็จต้องทำอะไรบ้าง อย่างไร อะไรก่อนหลัง อะไรทำพร้อมกัน อะไรทำได้ด้วยกัน ต้องทำอะไรให้ได...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย, ex-fnr, fnr-g-person, การสร้างความสำเร็จ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ

หากคุณทำดีที่สุดแล้ว ความกังวลก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

Wed, 11 Oct 2017 16:50:43 +0700

ข้อคิดวันนี้ สำหรับปัจจุบันเท่านั้น เพราะเขาเตือนไว้ว่า "หากคุณทำดีที่สุดแล้ว ความกังวลก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น" อยู่กับปัจจุบันเท่านั้น แล้วอนาคตจะดีเอง

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย, ex-fnr, fnr-g-person, การสร้างความสำเร็จ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ

TOR ในหลวง ร๙

Wed, 11 Oct 2017 07:37:48 +0700

  “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม”   เป็นพระปฐมบรมราชโองการเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเศก ในวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 ในการขึ้นครองราชของในหลวง ร๙ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่เป็นเสมือน TOR: Term of References เป็นข้อตกลง เป็นคำมั่นสัญญาของพระองค์ในการทำหน้าที่พระมหากษัตริย์ ที่ทำให้เห็นการทรงงานของพระองค์ที่สอดส่องความทุกข์สุขของชาวสยามทุกที่ทั้งในเมืองในชนบทคือทำให้เกิดความเป็นธรรมเท่าเทียมกัน และทรงช่วยเหลือด้วยการทรงงานตามโครงการพระราชดำริต่าง ๆ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชาคนไทยทั่วประเทศ    จะเห็นว่...

Wullop Santipracha

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย, ex-fnr, fnr-g-person, การสร้างความสำเร็จ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-history, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, TOR ในหลวง ร๙, การทำงานตามข้อตกลง

แจกดาวเรือง 1,000 ต้น ที่ตลาดเกษตร ม.อ.

Tue, 10 Oct 2017 21:23:16 +0700

ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ จัดกิจกรรม  “Sharing Day”  (วันแห่งการแบ่งปัน)  โดยจะแจกต้นดาวเรืองที่ออกดอก พร้อมจะบาน ให้กับผู้มาใช้บริการในตลาดเกษตร ม.อ. บ้านละ 1 ต้น  ในวันศุกร์ที่  13  ตุลาคม  2560  ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป  เป็นต้นดาวเรืองที่ผู้จำหน่ายในตลาดเกษตร ม.อ. ร่วมช่วยกันปลูก 1,000 ต้น  เพื่อมอบให้ผู้มาใช้บริการทุกท่าน       นอกจากนี้ในวันนั้นเราจัดกิจกรรม  ที่เชิญชวนทุกท่าน นำข้าวของเครื่องใช้ ที่อยู่ในสภาพดี  ทำความสะอาดมาเรียบร้อย มาแบ่งปัน ให้ผู้คนที่ต้องการใช้  ถ้าเป็น...

แมงปอ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย, ex-fnr, fnr-g-person, การสร้างความสำเร็จ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-history, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, TOR ในหลวง ร๙, การทำงานตามข้อตกลง, กลุ่มงานจัดการผลประโยชน์ทางวิชาการ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ตลาดเกษตร ม.อ., วรรณศิลป์, แจกดาวเรือง

อำนาจสั่งให้เป็นอะไรอยู่ที่...

Tue, 10 Oct 2017 20:01:25 +0700

ข้อคิดเกี่ยวกับชีวิต อ่านเมื่อไหร่ก็ได้ประโยชน์ เป็นของ Jaime Escalante ที่บอกไว้ว่า "สิ่งหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคือ ไม่มีใครมีอำนาจมาบอกท่านว่าท่านอยากเป็นอะไร ตัวท่านเองคือผู้ที่ตัดสินเองว่าท่านต้องการเป็นอะไร" เราต้องไม่ลืมความจริงข้อนี้ไป

โอ๋-อโณ

Keyword: ดวง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, สามารถ มังสัง, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ก่อนสบายต้องผ่านความยากลำบาก, ภาวะการมีงานทำบัณฑิต, job.psu.ac.th, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, share.psu, จำนวนบันทึก, บล็อก, บันทึก, สถิติ, ex-fnr, fnr-g-person, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เลียนแบบให้ได้ดี, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลัง, ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ความคิดสร้างสรรค์, happy, ความสุข, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สามัคคีคือพลังอาจพังได้, การกระทำ, ความคิด, ความจริง, ความเห็น, ชีวิต, ทัศนคติ, การเพิ่มค่าทำงาน, การกระทำ, ความคิด, ความภูมิใจ, ชีวิต, เป้าหมาย, ex-fnr, fnr-g-person, การสร้างความสำเร็จ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การกระทำ, การเปลี่ยนแปลง, ความคิด, ชีวิต, ผลกระทบ, ex-fnr, fnr-g-history, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, TOR ในหลวง ร๙, การทำงานตามข้อตกลง, กลุ่มงานจัดการผลประโยชน์ทางวิชาการ, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ตลาดเกษตร ม.อ., วรรณศิลป์, แจกดาวเรือง, การกระทำ, ความคิด, ชีวิต, พลังอำนาจ

Knowledge Management Of Academic Services Office