Home Acaser Family   กิติยาภรณ์ สินศุภเศวต  จิรา แก้วประดับ เสวลักษณ์ วิจิตรโสภา อรุนันต์ หีมชูด   สุะรเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช 
*ถ่ายทอดความรู้ภายในกลุ่มงานฯ*
 
  หัวข้อ วิทยากร
การพัฒนาตนและพัฒนางานสู่ชำนาญการพิเศษด้วย R2R หัวหน้าฝ่ายฯ
ระบบคุณภาพในงานบริการวิชาการ กรณีศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มอ หัวหน้าฝ่ายฯ
เทคนิคการจัดอบรม นางสาวนิษฐกานต์ คชรัตน์
การเขียนหนังสือราชการ คุณอรุนันต์ หีมชูด
การรักษาความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเบื้องต้น คุณสุระเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช
การพัฒนาตนเองโดยทำผลงานทางวิชาการ หัวหน้ากลุ่มงานฯ
แนะนำคู่มือบริการวิชาการ หัวหน้ากลุ่มงานฯ
แนะนำคู่มือการใช้งานโปรแกรม KPIs
การทำ 5 ส. ใน Server คุณสุระเชษฐ์ วงศ์อารยพาณิช
ระเบียบ และสวัสดิการ คุณจิรา แก้วประดับ
สิทธิประโยชน์ประกันสังคม
วิธีลดหน้าท้องให้ได้ผล คุณสรวิศ ขาวเรือง
การบริการที่มีประสิทธิภาพ คุณอรุนันต์ หีมชูด
Training System คุณกนกรัตน์ ไชยวงศ์
วัฒนธรรมองค์กร ( Core Culture ) หัวหน้ากลุ่มงานฯ
การเบิกจ่ายเงิน
ระเบียบการเงิน-การฝึกอบรม
การเงิน-บัญชี-ฝ่ายฯ
คุณเสาวลักษณ์ วิจิตรโสภา
ระเบียบมหาวิทยาลัย คุณเสาวลักษณ์ วิจิตรโสภา
ระเบียบกระทรวงการคลัง
เคล็ดลับในการทำงาน คุณอรุนันต์ หีมชูด
กินผักผลไม้อย่างไร ให้ปลอดโรค คุณจิรา แก้วประดับ
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน
พื้นที่เพื่อการเผยแพร่ แบ่งปัน แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ของชาว ม.อ.
บริหารและจัดการระบบด้วย Windows Admin Center (WAC) ตอนที่ 2

Wed, 25 Nov 2020 22:04:05 +0700

สวัสดีครับ ครั้งที่แล้ว ได้นำเสนอบทความ บริหารและจัดการระบบด้วย Windows Admin Center (WAC) ตอนที่ 1 เกี่ยวกับที่มา และขั้นตอนการติดตั้งเพื่อใช้งาน ในบทความนี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเข้าใช้งาน, การเพิ่มเครื่อง Server ในระบบ รวมถึงการรีวิวบางเมนูเพื่อจัดการเครื่อง Server ผ่านโปรแกรม  Windows Admin Center Windows Admin Center นั้นสามารถจัดการเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows ได้หลายรุ่นหลายแบบ เช่น ในส่วนของผู้ใช้งานทั่วไป Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 ในส่วนของการทำเป็น Server ก็มีรุ่น Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012-2012 R2, Windows Server 2016 และ Wind...

LookTao

Keyword: WAC, Window Admin Center

บริหารและจัดการระบบด้วย Windows Admin Center (WAC) ตอนที่ 1

Tue, 24 Nov 2020 23:24:29 +0700

สวัสดีครับ สำหรับผู้ดูแลระบบ Window Server คงไม่มีใครไม่รู้จักการ Remote Server ผ่าน RDC (Remote Desktop Client) เพื่อเข้าไปจัดการเครื่อง Server อย่างแน่นอน เพราะเป็นช่องทางที่สะดวกสำหรับเข้าไปจัดการเครื่อง Server จากนั้นก็ใช้เครื่องมือ เช่น Server Manager ของ Window เป็นตัวจัดการ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จะได้ยินว่าคำว่า Cloud Platform หรือ Cloud Service กันมากขึ้น ผู้ให้บริการอย่าง Google, Microsoft ฯลฯ ต่างก็ออก Cloud Service ของตัวเองออกมาให้บริการกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทราบดีอยู่แล้วว่าบริการทั้งหลายจะให้บริการผ่านอินเตอร์เน็ต ดังนั้นเครื่องมือที่ใช้จึงถูกปรับเปลี่ยนไปใช้ผ...

LookTao

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center

ทำ "การ์ดวันพ่อ" (แบบเดียวในโลก) ที่ใครๆก็ทำได้

Tue, 24 Nov 2020 11:44:47 +0700

ใกล้ถึงเดือนธันวา.. เดือนสุดท้ายของปีแล้ว เป็นเดือนที่มีช่วงเทศกาลแห่งความสุขมากมายเลยค่ะ เริ่มต้นด้วยวันสำคัญอีกวันหนึ่ง...วันพ่อแห่งชาติ ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันแล้ว จึงนึกถึงของแทนใจชิ้นหนึ่งที่จัดเตรียมไม่ยาก และสื่อความในใจของลูกคนหนึ่งได้ นั่นก็คือ การ์ดซึ้งๆเท่ห์ๆสักใบ ซึ่งถ้าได้ลงมือเองก็คงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยคะ? ^__^ วันนี้ จะขอนำเสนอเครื่องมือฟรี!!ตัวหนึ่ง ไม่ใช่ทำได้เฉพาะแค่การ์ดเท่านั้นนะคะ แต่เป็นตัวช่วยในการสร้างงานกราฟฟิคได้หลายรูปแบบ นั่นก็คือ โปรแกรมออนไลน์ที่ชื่อว่า "Canva" พอได้ยินว่า โปรแกรม ไม่ต้องตกใจค่ะ คล้ายๆกับเราใช้โปรแกรม Microsoft Word ในก...

Support จ๋า...

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์

โรตีญาลอ : (นิฟาริด ระเด่นอาหมัด)

Tue, 17 Nov 2020 11:37:50 +0700

โรตีญาลอ:โรตี ญาลอ แปลตรงคือ โรตี รูปแห มีลักษณะบางส่วนเป็นเส้น

วันสุไลมาน เจะแวมาแจ

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ

ทำกิน : (นิฟาริด ระเด่นอาหมัด)

Tue, 17 Nov 2020 11:27:54 +0700

ทำกิน:ผม เป็นลูกแม่ค้า เริ่มต้นตั้งแต่เป็น นร.ประถมก็ติดตามคุณยายไปตลาดนัดแล้ว ช่วยหิ้วของ เฝ้าของ แล้วนั่งรถสามล้อกลับวางของขายในร้านขายของชำ ร้านสะดวกซื้อสมัยโบราณ

วันสุไลมาน เจะแวมาแจ

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า

สร้างโอกาส

Mon, 09 Nov 2020 08:29:44 +0700

          ทุกคนอยากได้ดี อยากมีโอกาส อยากได้โอกาส และทุกคนก็มีโอกาส   การได้เกิดมา ได้เรียนรู้ ได้พัฒนาความสามารถ คือการมีโอกาส แต่การได้โอกาสต้องทำ ต้องสร้าง ต้องแสดงให้รู้ว่ามีดี ทำได้ดี สร้างค่าได้ดีกว่าที่เรียกว่าคนเก่งคนดี   การมีโอกาสแล้วไม่ใช้ก็ไม่มีโอกาส โดยเฉพาะโอกาสในการเรียนรู้คือการสร้างโอกาส เพราะใคร ๆ ก็อยากได้ อยากใช้คนเก่ง คนดีมีวิชาเพื่อสร้างค่า ทำสิ่งดี ๆ นอกจากการเรียนรู้ การใช้โอกาสพัฒนาตน และโอกาสจะมีมากขึ้นเมื่อได้แสดงตัวตน แสดงความสามารถให้ใคร ๆ เห็นว่ามีดี มีความสามารถที่ดี และทำสิ่งดี ๆ   ดังนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร โด...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส

ตอนที่ 1 การติดตั้งแม่ข่าย และระบบปฏิบัติการ Ubuntu

Mon, 02 Nov 2020 15:56:51 +0700

แม่ข่าย หรือ Server คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ พร้อมที่จะติดตั้งระบบบริการอื่น ๆ ตามวัตถุประสงค์ ระบบปฏิบัติการที่ใช้อาจจะเป็นระบบปฏิบัติการในค่าย Linux หรือค่าย MS Windows ก็ได้ส่วนแม่ข่ายอาจจะเป็นแม่ข่ายที่เป็น Hardware (Physical server) หรือ VM (Virtual Machine) ก็ได้ ไม่ว่า จะเป็น Physical server หรือ VM ก็ต้องกำหนดว่า จะเป็นเครื่องที่มีสมรรถนะในระดับใด เช่น CPU แบบใด จำนวนกี่ Core มีหน่วยความจำกี่ GB ฮาร์ดดิสก์สำหรับระบบ และข้อมูลต้องมีความจุเท่าไร เป็นต้น ระบบคลังปัญญามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รุ่นแรกที่ถือกำเนิดเมื่อปี 2552 สำนักฯ เลือกใช้ Physical server และจัดหา...

panyarak

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย

การติดตั้ง/ดูแล DSpace สำหรับ PSU Knowledge Bank

Mon, 02 Nov 2020 15:42:00 +0700

ขอแบ่งเป็นตอน ๆ ดังนี้ การติดตั้งแม่ข่าย และเครื่องมือพื้นฐาน การติดตั้ง Database Server — PostgreSQL การติดตั้ง Web Server — Nginx การติดตั้ง Java Application Server — Tomcat การติดตั้ง DSpace แบ่งเป็นกรณีติดตั้งใหม่เลย และ การอัพเกรด DSpace การสำรองข้อมูลของ PSU Knowledge Bank จิปาถะ

panyarak

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace

ชีวิตที่ดี

Mon, 02 Nov 2020 08:42:12 +0700

            ชีวิตที่ดี คำนี้ใคร ๆ ก็อยากได้ อยากมี แต่ปัญหาที่มีคือไม่รู้ชัดเจนว่าชีวิตที่ดี คืออะไร ประกอบด้วยอะไรบ้าง และที่สำคัญต้องทำอะไร อย่างไร จึงทำไป ทำเต็มที่แต่ยังไม่ได้ดีสักที   ดังนั้น การมีชีวิตที่ดีต้องเริ่มจากการทำความชัดเจนว่า ชีวิตที่ดีนั้นคืออะไร ประกอบด้วยอะไร แล้วนำมากำหนดว่าต้องทำอะไรบ้าง ให้ได้เมื่อไร เพื่อให้รู้ว่า แต่ละวันต้องทำอะไร ให้ได้อะไร ไม่ใช่อยู่ทำไปวัน ๆ  เป้าหมายรวม ๆ ของชีวิตที่ดะทำให้ดีได้ต้องทำให้มีมากขึ้น ทำได้มากขึ้น และสร้างค่าได้มากขึ้น รวมถึงสิ่งที่มีมากเกินที่ต้องลด ลดความอ้วน ลดการทำสิ่งที่ไม่ด...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี

เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี

Wed, 28 Oct 2020 09:00:00 +0700

            เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี สามคำนี้เป็นพฤติกรรมที่ต่อเนื่องกัน แต่มีผลต่อคนทำต่างกัน   เชื่อมั่นเป็นสิ่งที่ต้องเป็นความเชื่อมั่นในทางที่ดี ที่เรียนรู้ มีความรู้ ความสามารถและใช้ในทางที่ดี สร้างประโยชน์และเกิดผลดี   แต่บางคนเมื่อมีความรู้ก็คิดว่ามีความรู้มากจนทำอะไรที่ตนเองคิดว่าดีเกินจนไม่รับฟังใคร ๆ จนเป็นความดื้อรั้นที่นำไปเกิดผลเสียในสิ่งที่ทำและเป็นปัญหา บางคนเสียใจ บางคนถึงกับว่าร้ายคนอื่น  ความจริง การรับฟังเป็นสิ่งดี ให้นำมาหาข้อดี สิ่งดี ๆ นำมาปรับใช้ ปรับทำให้สมดุล ปรับพอดี ผลก็ได้ดีแก่ตัวเองและใคร ๆ   บางคนน...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี

พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง

Mon, 26 Oct 2020 09:01:41 +0700

      พึ่งเป็นการช่วยเหลือจากคนอื่น เป็นการอาศัยคนอื่น การช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดี แต่จะเป็นปัญหาหากมัวพึ่งใคร ๆ จนพึ่งตัวเองไม่ได้ และไม่มีใครให้พึ่ง   การพึ่งมีหลายแบบ คือพึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง   พึ่งพาเป็นการช่วยเหลือให้ทำนำไปในทางที่ดี เช่นหน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ ที่จัดกิจกรรมโครงการให้คนทำตามเพื่อให้เกิดผลที่ดี แต่มีปัญหาที่ต้องทำตามจึงได้รับความช่วยเหลือ   พึ่งพิงเป็นการรับความช่วยเหลือจนไม่สามารถยืนด้วยตัวเองได้ ที่ไม่มีใครให้พิงก็ล้ม เพราะทำด้วยตัวเองไม่ได้ เพราะลืมการพัฒนาตนเอง ลืมการพึ่งตนเอง ที่ทำให้ต้องรอแต่ความช่วยเหลือตลอดเวลา ไม่มีความมั่นใ...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง

ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม

Wed, 21 Oct 2020 08:13:23 +0700

        เชื่อหลายท่านคงเคยเจอการให้ผลการประเมินในระดับต่าง ๆ ว่า ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม และอาจสงสัยว่าแต่ละระดับต่างกันอย่างไรและดูอย่างไร   ระดับดี เป็นระดับมาตรฐานคือทำตามมาตรฐานของอาชีพ หน้าที่ และเป็นค่าเฉลี่ยของคนส่วนใหญ่ ที่ต้องทำให้ได้มาตรฐานและไม่ด้อยกว่าคนส่วนใหญ่ จึงผ่านระดับดี   ระดับดีมาก ความหมายก็บอกว่าต้องดีมากกว่ามาตรฐานและทำดีกว่าค่าเฉลี่ยของคนส่วนใหญ่   ระดับดีเด่น คือระดับที่ดีกว่าดีมากจนเด่นออกมา หรือเรียกว่าดีที่สุดในกลุ่มดีมาก   ระดับดีเยี่ยม คือระดับยอดเยี่ยมที่นอกจากดีในกลุ่ม ยังดีกว่าคนในอาชีพเดียวกันทั้งในกลุ่ม...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม

การสื่อสารองค์กรให้ชนะ

Mon, 19 Oct 2020 08:48:32 +0700

          การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน การอยู่ร่วมกัน ทำงานร่วมกัน ที่สำคัญเป็นการใช้ความรู้ ความสามารถเพื่อพัฒนา ผลักดันงานที่ทำอย่างมีทิศทางที่เสริม ต่อเติมไปในทางที่เจริญก้าวไปตรงกัน ไม่ใช่ไปคนละทิศ คนละทาง จนถึงขัดใจ ขัดแย้งกัน ที่ไม่เกิดผลดีแก่งาน องค์กร และคนทำงาน   การทำงานให้ได้ผล เกิดผลดีต้องมีทิศทางตรงกับสถานการณ์ ความต้องการ ความเจริญทางเทคโนโลยี ยุคสมัย ที่ต้องอาศัยความเข้าใจที่ตรงกัน ที่สำคัญวิสัยทัศน์ วิสัยทำต้องตรงกัน และเป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ เชื่อถือ จึงเกิดคุณภาพในการทำ การดำเนินการ และใส่ความสามาร...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ

วิธีการคำนวนจำนวนกฏใน Firewall Mangle สำหรับ Per-Connection Classifier ในการทำ Load Balancing แบบ PCC

Fri, 16 Oct 2020 22:49:50 +0700

      สืบเนื่องจากได้มีการสอนเนื้อหา การกระจายทราฟิกที่ใช้สำหรับออกอินเทอร์เน็ตด้วยการทำ Load Balancing แบบ PCC (Per-Connection Classifier) ซึ่งเป็นรูปแบบการทำ Load Balancing ที่นิยมรูปแบบหนึ่ง การเรียนการสอนได้มีการใช้อุปกรณ์จริงในการเรียนการสอนในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ที่ใช้เป็นเราเตอร์ไมโครติกขนาดเล็กแต่ทรงพลัง สามารถตั้งค่าได้อย่างหลากหลาย เหมาะอย่างยิ่งต่อการนำมาใช้ในการเรียนการสอน รุ่นของเราเตอร์  ไมโครติกที่ใช้งานอยู่มี hapAC2, RB9512HnD, RB450G, CCR1009, และ สวิตซ์ CRS328-4C-20S           เนื้อหาที่ใช้ในการเรีย...

EkarinS.

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier

จังหวัดสงขลา ม.สงขลานครินทร์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.)ประชุมวางแผน 3 ปี ไมซ์ซิตี้

Wed, 14 Oct 2020 14:50:59 +0700

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมวางแผน 3 ปี ไมซ์ซิตี้ สงขลา ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2563             นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ เชิญองค์กรที่เกี่ยวข้องประชุมวางแผนการดำเนินงานสงขลา เมืองไมซ์ซิตี้  อย่างเป็นทางการ จังหวัดที่ 6 ของประเทศไ...

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์

ฝันใหญ่ยิ่งได้มาก ฝันเล็กยิ่งได้น้อย

Wed, 14 Oct 2020 08:10:22 +0700

          ฝันคือสิ่งที่อยากได้ อยากเป็น และฝันที่เป็นจริงต้องมือทำ การทำฝัน นอกจากการลงมือทำ ต้องมุ่งมั่น ฝ่าฟัน อดทน พยายาม จึงนำสู่ความสำเร็จ   ทุกคนมีความฝัน แต่จะฝันเล็ก ฝันใหญ่ก็อยู่คนแต่ละคน ฝันเล็ก ฝันใหญ่แบ่งกันที่ความอยาก ความรู้สึกในการทำตามฝัน ฝันใหญ่เป็นฝันที่อยากลงมือทำให้ได้ โดยไม่คิดถึงปัญหา อุปสรรค และมุ่งมั่นหาทางทำทุกวิถีทางให้ทำตามฝัน ส่วนฝันเล็กเป็นฝันที่คิดถึงแต่ข้อจำกัด ขาดแคลน จนเป็นปัญหาอุปสรรคในการลงมือทำที่ทำให้ได้แค่ผ่าน ๆ ไป   ฝันเล็ก ฝันใหญ่จึงทำให้ผลได้ต่างกัน ที่ฝันใหญ่ยิ่งได้มากได้ดีกว่าที่ฝัน ส่วนฝันเล็กยิ่งได้...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ฝันใหญ่, ฝันเล็ก

อยากได้ดีต้องคิดบวก

Mon, 12 Oct 2020 08:21:45 +0700

            คิดบวกเป็นการคิดในทางที่ดี มุมดี ๆ นำมาใช้ประโยชน์ในทางที่ดีให้เกิดผลดี มีประโยชน์มีค่าร่วมกัน   ทุกสิ่ง ทุกคน มีทั้งด้านดี ไม่ดี การนำมาใช้ให้ดีก็เป็นด้านบวกทั้งด้านดีและไม่ดี การนำด้านดีไปใช้ด้านไม่ดีก็เกิดผลลบเช่นคนเก่งที่ดูถูกคนอื่นย่อมไม่มีใครยอมรับ ทำอะไรจึงยากจะได้ผลดี มักทำให้ผลได้เป็นลบ การไม่นำด้านไม่ดีไปใช้ เท่านี้ผลได้ก็เป็นบวก อยู่ดีมีสุขได้ ที่ไม่ใช้ ไม่คิดให้เป็นลบก็ไม่ติดลบ   เชื่อว่าทุกคนอยากได้ดี อยากอยู่ดี อยากมีค่า อยากสร้างคุณค่า และสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นได้ด้วยการคิดบวก ทำบวก   การคิดบวกทำบวก ต้องก...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ฝันใหญ่, ฝันเล็ก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, อยากได้ดีต้องคิดบวก

วัตถุประสงค์ต้องทำให้ตรง

Wed, 07 Oct 2020 08:29:35 +0700

          การทำทุกอย่างต้องมีเป้าหมาย มีวัตถุประสงค์ ว่าทำอะไรให้ได้อะไร และมักเป็นเป้าหมายที่ดี ทำให้เจริญ ประสบความสำเร็จ   แต่หลายครั้ง หลายเรื่อง หลายคน ที่มักลืมวัตถุประสงค์ทำให้ไปไม่ถึงเป้าหมาย ไม่ประสบความสำเร็จ   อยากได้ อยากทำอะไรให้ประสบความสำเร็จต้องอย่าลืมวัตถุประสงค์ของการทำ ต้องคอยติดตามตรวจสอบ ปรับการทำให้ตรงวัตถุประสงค์เสมอ ทั้งการเรียน การงาน การใช้ชีวิต ต้องเริ่มตรวจจากสิ่งที่กำลังทำ เช่นการเรียนต้องดูว่าเรียนเพื่อให้ได้อะไร ให้รู้ว่าต้องทำอะไร อย่างไร มีกี่ทางที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ดี เพื่อเตรียมการ เตรียมตัวทำให้ได้ด...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ฝันใหญ่, ฝันเล็ก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, อยากได้ดีต้องคิดบวก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, วัตถุประสงค์ต้องทำให้ตรง

เรียนดีกับรียนให้ได้ดี

Mon, 05 Oct 2020 08:51:43 +0700

              เรียนกับเรียนให้ไดีดีมีค่ามีความหมายต่างกันและทำให้มีชีวิตต่างกัน   เรียนดีเป็นการเรียนให้ได้คะแนนดี เกรดสูง จบการศึกษาด้วยดี มีคนชื่นชมในความสำเร็จ   เรียนให้ได้ดีเป็นการเรียนให้ได้ความรู้ พัฒนาความสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดี มีค่าแก่ใคร ๆ และสร้างให้ตนเอง   เรียนดีเป็นการทำแค่ตนเอง ตั้งใจเรียน ขยันขันแข็งทำให้ได้ผลการเรียนที่ดี   เรียนให้ได้ดีนอกจากเรียนให้รู้จริง ทำได้ดีจริง ยังเป็นเรียนด้วยการใช้โอกาส สร้างโอกาส สร้างความสัมพันธ์เพื่อการทำงานทำหน้าที่ให้ได้ดีร่วมกับใคร ๆ ให้เกิดผลดีให้เกิดค่าร่วมกัน คือเรี...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ฝันใหญ่, ฝันเล็ก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, อยากได้ดีต้องคิดบวก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, วัตถุประสงค์ต้องทำให้ตรง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เรียนดี, เรียนให้ได้ดี

Bottom up planning

Wed, 30 Sep 2020 08:28:31 +0700

          การวางแผนส่วนใหญ่เป็นการทำของฝ่ายบริหารจึงทำจากบนลงล่าง คิดวางแผนจากส่วนบนที่เรียกว่า top down planning ซึ่งส่วนใหญ่ทำในภาคเอกชนที่มีการบริหารจัดการ ควบคุมส่งต่อจากบนลงล่างอย่างมีประสิทธิภาพ และมีระบบรายงานตรวจสอบที่เข้มแข็งที่ทำให้แผนดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล   แต่หน่วยงานภาครัฐ โดยเฉพาะสถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยที่มีอาจารย์ที่มีความรู้ ความสามารถ ความเก่งเป็นผู้ทำภารกิจหลักในการเรียนการสอน การผลิตบัณฑิต การวิจัย และการบริการวิชาการ รวมถึงการเป็นอิสระทางวิชาการ การวางแผนจากบนลงล่างจึงยากที่จะทำให้แผนดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพ...

Wullop Santipracha

Keyword: WAC, Window Admin Center, WAC, Window Admin Center, canva, ออกแบบการ์ด, การ์ดออนไลน์, โรตี, ญาลอ, โรตีญาลอ, กระบะ, รถ, รถกระบะ, สินค้า, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, สร้างโอกาส, command line, ubuntu, แม่ข่าย, dspace, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ชีวิตที่ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เชื่อมั่น ดื้อรั้น อวดดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, พึ่งพา พึ่งพิง พึ่งพัง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ดี ดีมาก ดีเด่น ดีเยี่ยม, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, การสื่อสารองค์กรให้ชนะ, Failover, Load Balancing, Per-Connection Classifier, วราภรณ์ ชวพงษ์, สงขลานครินทร์, ไมซ์ซิตี้สงขลา, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, ฝันใหญ่, ฝันเล็ก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, อยากได้ดีต้องคิดบวก, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, วัตถุประสงค์ต้องทำให้ตรง, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, เรียนดี, เรียนให้ได้ดี, ex-fnr, fnr-g-develop, คณะทรัพยากรธรรมชาติ, Bottom up planning

Knowledge Management Of Academic Services Office